Lifestyle

แนวทางการพัฒนาประเทศของจีน

ภายในระยะเวลาหลายสิบปีที่ผ่านมา มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา แต่ละประเทศมุ่งพัฒนาสิ่งต่างๆ ให้สามารถตอบสนองความต้องการของมนุษย์ให้ดีมากขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง รวมถึงการพัฒนาระบบเศรษฐกิจ แก้ไขปัญหาความยากจนของคนภายในประเทศให้สามารถมีรายได้เพียงพอที่จะเลี้ยงดูตัวเองและครอบครัวได้อย่างไม่ยากลำบาก ประเทศที่สามารถพัฒนาได้อย่างรวดเร็วอย่าง สาธารณรัฐประชาชนจีน เป็นประเทศที่สามารถแก้ไขปัญหาลดความยากจนของประชาชนภายในประเทศได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ พร้อมกับเพิ่มศักยภาพในด้านต่างๆ จนสามารถก้าวเข้ามาเป็นประเทศมหาอำนาจในศตวรรษที่ 21 ได้ “ควรแสดงความยินดีกับทั้ง 3 ประเทศ คือ ประเทศไทย สาธารณรัฐประชาชนจีน ราชอาณาจักรกัมพูชา เพราะสามารถก้าวมาได้ไกลกว่าที่คาดไว้เยอะ” ศ.ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ ประธานสถาบันคลังปัญญาด้านยุทธศาสตร์ชาติ และอธิการวิทยาลัยรัฐ กิจ มหาวิทยาลัยรังสิต กล่าวและบอกว่า เคย...

Read More
Lifestyle

มาทำความรู้จักกับ เพชร h&a กันเถอะ

เชื่อว่าหลายๆ คนในที่นี้ คงรู้จักหรือเคยได้ยินเพชร h&a  มาก่อน ในขณะที่หลายๆ คนที่ไม่ได้คลุกคลีอยู่ในวงการเพชรก็อาจจะสงสัยว่าเพชร h&a มันคือเพชรอะไรกันแน่ และมีความพิเศษหรือมีความแตกต่างจากเพชรทั่วไปอย่างไร วันนี้เราจะพาทุกคนมาไขข้อข้องใจไปพร้อมๆ กันไปดูกันว่าเพชร h&a คืออะไรกันแน่ ? เพชร h&a  ย่อมาจาก Heart & Arrow  ก็คือเพชรเหลี่ยมเกสรนั่นเอง ซึ่งปัจจุบันมีการยอมรับว่าเพชร h&a  เป็นเพชรที่มีความสวยงามมากที่สุด เนื่องจากมีความเปล่งประกายและสามารถสะท้อนเล่นกับแสงไฟได้ดีมากกว่าเพชรสี่เหลี่ยมเกสรในแบบทั่วไป สำหรับการตรวจสอบว่าเพชรเม็ดใดเป็นเพชร h&a  นั้น จะต้องใช้กล้องเฉพาะแบบหรือกล้องส่งเพชร h&a  โดยเฉพาะ หลายๆ คนรู้จักในนามของ Idial Scope เพชร h&a  จะมีคุณสมบัติที่ดีเยี่ยมได้ต้องผ่านการเจียระไนอย่างประณีต มีความพ...

Read More
Lifestyle

5 เหตุผลที่เราควรเลือกน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

เชื่อว่าหลายคนนั้นอาจจะเคยสงสัยใช่ไหมครับ? ว่าทำไมเราจะต้องเลือกซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า และ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ราคาถูก และ มีราคาแพง  และทำไมเราจะต้องเลือกน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าด้วย ดังนั้นสในบทความนี้เราจะมาพูดถึง 5 เหตุผลที่เราควรเลือกน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า  เพราะอะไรเราถึงต้องเลือกซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ?   กลิ่นที่หลากหลาย   อย่างแรกเลยนั้นคือในเรื่องของ “กลิ่นที่หลากหลาย”  นะครับ เนื่องจากว่าบางทีนั้นคนที่เลือกที่จะซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านั้นเราจะต้องเลือกที่ใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่เหมาะกับตัวเองนั้นเองนั้นจึงทำให้บางทีนั้นเราจะต้องเลือกบุหรี่ไฟฟ้าที่เข้ากับตัวเองโดยมีหลากหลายสิบกลิ่นให้เราเลือกกัน เละ อาจจะต้องคิดเผื่อว่าคนที่ได้กลิ่นนั้นจะหอมด้วยหรือไม่ นั้นจึงทำให้หลาย ๆ คนนั้นจะต้องเลือกน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านะครับ  เพื่อที่เราจะได้เลื...

Read More
Lifestyle

ร้านค้าตึกแถว ทาวน์เฮาส์ ตกแต่งอย่างไรให้สวยงามดึงดูดลูกค้า?

          ตึกแถวและทาวน์เฮาส์ เป็นที่อยู่อาศัยที่มักสร้างด้วยรูปแบบซ้ำๆ มีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด ถึงกระนั้นก็ยังได้รับการนิยมนำมาปรับปรุงใช้เป็นร้านค้าหรือคาเฟ่เครื่องดื่ม แต่ด้วยความที่อาคารจะมีรูปแบบเดิมๆ จึงต้องใส่ใจการตกแต่งให้มากๆเพราะจะได้สร้างเอกลักษณ์ให้กับทางร้านได้ แต่ควรตกแต่งอย่างไรดีรับเหมาตกแต่งร้านค้า งานระบบ ได้รวบรวมเคล็ดลับมาฝากกันแล้ว หน้าร้านจะต้องดูกว้าง ไม่ว่าตึกจะมีหน้ากว้างหรือไม่ก็ตาม ด้านหน้าควรติดกระจกใสเอาไว้เพื่อจะได้ง่ายต่อการมองเข้าไปภายในอาคาร โชว์ให้เห็นสินค้าได้ หากพื้นที่คับแคบ การติดกระจกหน้าร้านจะช่วยให้ร้านดูกว้างมากขึ้น ไม่อึดอัดหน้าร้านมีรายละเอียด เริ่มจากป้ายชื่อที่ต้องโดดเด่น สินค้าตั้งโชว์หน้าร้าน หากมีป้ายหรืกระดานสำหรับลงรายละเอียดโปรโมชั่นด้วยจะช่วยดึงลูกค้าให้อ่านป้ายก่อนตัดสินใจได้ว่าจะเข้าไปใช้บริการหรือไม่ ทั้งนี้การทราบเรื่องราคา เม...

Read More
Lifestyle

Funky Lam Kitchen Delivery ความอร่อยส่งตรงจากหลวงพระบาง สู่โต๊ะอาหารของคุณ

ใครเคยเดินทางไปหลวงพระบาง เมืองท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมและอารยธรรมมากมาย และได้ติดใจรสชาติอาหารลาวต้นตำรับ แต่ตอนนี้ติดโควิด-19 ทำให้ไม่สามารถเดินทางกลับไปดื่มด่ำความแซ่บนี้ได้ วันนี้ Funky Lam Kitchen Delivery บริการเสิร์ฟความอร่อยจากร้านอาหารลาวฟิวชันชื่อดังย่านทองหล่อ พร้อมให้บริการทุกท่านแล้ว ให้คุณได้สัมผัสรสชาติอาหารลาวหลวงพระบางแท้ ๆ ด้วยการบริหารงานของหุ้นส่วนที่เป็นชาวลาวเชื้อสายเจ้า จึงมั่นใจได้ร้อยเปอร์เซ็นต์เลยว่าได้เพลิดเพลินกับรสชาติแบบลาวสไตล์ขนานแท้อย่างแน่นอน และอาจจะถูกปากมากขึ้นกว่าเดิมด้วยซ้ำ ด้วยการรังสรรค์ของทางร้านที่ยังคงรสชาติของอาหารลาวไว้ แต่นำเสนอออกมาในรูปแบบที่ถูกปากคนไทย วันนี้เราจึงมาแนะนำเมนูสุดฮิตที่เชฟแนะนำ เมนูเด็ดบนช่องทางการบริการในรูปแบบเดลิเวอรี่ จะมีเมนูไหนที่น่าสั่งมาลองชิมกันบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย 1. Muu Ping Plom Vegan หมูปิ้ง ที...

Read More
Lifestyle

3 วิธีการรักษา “เครื่องขัดพื้น” ที่เราอาจจะยังไม่รู้

เชื่อว่าหลาย ๆ สถานที่นั้นจะต้องมี เครื่องขัดพื้น เป็นส่วนประกอบในการทำความสะอาดที่สำคัญอย่างแน่นอน เนื่องจากเครื่องขัดพื้น นั้นถือเป็นอีกหนึ่งในอุปกรณ์ทำความสะอาดที่ยอดฮิต และ ใช้กันอย่างแพร่หลายดังนั้นในบทความนี้ เราจะมาพูดถึง 3 วิธีการรักษา “เครื่องขัดพื้น” ที่เราอาจจะยังไม่รู้ ที่หลายคนอาจจะยยังไม่ทราบกันนะครับ โดยข้อดีของการดูแลรักษา เครื่องขัดพื้น นั้นจะช่วยให้อายุของของเครื่องขัดพื้นนั้นมีอายุการใช้งานที่มากขึ้นด้วยนะครับ   เก็บสายหลังจากใช้เสร็จ    เมื่อใช้เสร็จแล้วควรจะเก็บสายให้เรียบร้อยนะครับ เพราะว่าถ้าหากปล่อยสายไว้โดยที่ไม่เก็บอาจจะมีแมลง หรือ สัตว์ มากัดสายของเราได้ หรือ เด็ก ๆ อาจจะซนเอาสายไปเสียบ หรือ ลากไปพร้อมกับเครื่องก็ได้นะครับ ดังนั้นเมื่อใช้เสร็จแล้วก็ควรเก็บสายให้เสร็จสิ้นนะครับ   ปิดเครื่องให้ทุกวิธี   แน่นอนว่าเ...

Read More
Lifestyle

3 เรื่องที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจเลือกคาร์ซีท

ปัจจุบันการเลือกซื้อคาร์ซีทนั้นถือเป็นสิ่งที่พ่อแม่ทุกคนต้องการ เนื่องจากว่าการซื้อเบาะรองนั่งในรถจะทำให้ชีวิตของลูกน้อยปลอดภัยมากขึ้นอีกระดับหนึ่งเลยก็ว่าได้ แต่อย่างไรก็ดี การเลือกซื้อเบาะรองนั่งในรถถือเป็นเรื่องยากสำหรับคุณพ่อคุณแม่หลายๆ คน เนื่องจากมักถูกดึงดูดใจด้วยการโฆษณาหรือการทำการตลาดของเบาะรองนั่งในรถแต่ละยี่ห้อนั่นเอง หากคุณตัดสินใจว่าจะซื้อเบาะรองนั่งในรถแล้ว เรื่องที่คุณต้องรู้นั้นมีดังต่อไปนี้   1.ช่วงอายุ น้ำหนักและส่วนสูงของลูกน้อย  ปัจจัยแรกที่ใช้ในการพิจารณาสำหรับเลือกซื้อคาร์ซีทก็คือน้ำหนักและส่วนสูงของลูกน้อย รวมไปถึงช่วงอายุ เพราะเบาะรองนั่งนั้นมีทั้งแบบหันหน้าเข้าหาเบาะรถ หันไปข้างหน้ารถ และแบบเบาะเสริม ซึ่งแต่ละแบบจะเหมาะกับเด็กในแต่ละช่วงวัย ไม่ควรนำมาใช้แทนกัน การเลือกโดยพิจารณาตามหลักเกณฑ์เหล่านี้ก็เพื่อให้การนั่งบนเบาะรองนั่งเหมาะสม กระชับและปลอดภัย ...

Read More
Lifestyle

เปิดประสบการณ์และการรับสมัครพนักงาน เพื่อประสิทธิภาพในงานของคุณ

การที่เราจะ รับสมัครพนักงาน เป็นอะไรที่เรียกว่าจะเป็นตัวเลือกที่เปิดประสบการณ์ได้ อย่างแน่นอนที่สุด กับสิ่งที่ค่อนข้างมีความยอดเยี่ยม และดูเหมือนจะเป็นอะไรที่ค่อนข้าง น่าสนใจของสิ่งที่ดีได้อย่างแน่นอนที่สุด กับสิ่งที่ค่อนข้าง กับสิ่งที่คุณๆมีความสุขกับ สิ่งที่มีความสุขและความเหมาะสมที่น่าสนใจกับสิ่งที่หลากหลาย จะเป็นอะไรที่มีความชัดเจนกับ สิ่งที่ค่อนข้างมีความยอดเยี่ยม กับตัวเลือกและความพร้อมที่ค่อนข้างตอบโจทย์ได้ดีที่สุด และยังคงเต็มไปด้วยที่ค่อนข้าง มีความพร้อมที่หลากหลายของสิ่งที่เหมาะสมได้ อย่างที่ของสิ่งที่ค่อนข้างมีความน่าจะเป็นกับตัวเลือก ที่ค่อนข้างมีความต้องการและความลงตัวได้ อย่างแน่นอนที่สุดเลยก็ว่าได้ เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างลงตัว และตอบโจทย์เกี่ยวกับประสบการณ์ คุณภาพเพื่อประสิทธิภาพที่ดีในงานของคุณ และอื่นๆอีกมากมายที่ จะเป็นรูปแบบตัวเลือกและความพร้อมที่ข้างๆยอดเยี...

Read More
Lifestyle

ส่งข้อความ sms ทำการตลาดอย่างไร ให้มีประสิทธิภาพ

SMS คือ การส่งข้อความในรูปแบบสั้นๆ จากโทรศัพท์มือถือเครื่องหนึ่งไปยังโทรศัพท์มือถืออีกเครื่องหนึ่ง ซึ่งคนไทยคุ้นเคยกับการส่งข้อความ sms มาอย่างยาวนาน ในช่วงที่การส่งข้อความผ่าน sms เข้ามาในยุคแรกๆ เป็นอะไรที่น่าตื่นตาตื่นใจมาก แต่ในปัจจุบันนี้การสื่อสารผ่าน sms ลดน้อยลง เนื่องจากมีสื่อสังคมโซเชียลมีเดียเกิดขึ้นมาหลายแพลตฟอร์ม เปิดโอกาสให้ผู้คนสามารถแชท ติดต่อสื่อสารกันได้ง่ายขึ้นเพียงแค่มีสัญญาณอินเตอร์เน็ต แม้ว่าการส่งข้อความผ่าน sms จะลดน้อยลงสำหรับบุคคลทั่วไป แต่สำหรับธุรกิจแล้ว sms เป็นเครื่องมือทางการตลาดที่สำคัญ ซึ่งธุรกิจไม่ควรมองข้ามเด็ดขาด ธุรกิจสามารถใช้ประโยชน์จากการส่งข้อความผ่าน sms ได้หลากหลาย เช่น ข้อความแจ้งข่าวสาร โฆษณา แนะนำสินค้าและบริการ แจ้งสิทธิพิเศษต่างๆ ฯลฯ แต่การส่งข้อความหรือการสื่อสารสำหรับธุรกิจนั้น จะต้องส่ง sms ไปยังลูกค้าจำนวนมาก จึงได้มีการพัฒนาระบบ ...

Read More
Lifestyle

ดูแลผู้ป่วยมะเร็งด้วยการใส่ใจด้านอาหาร

การเจ็บป่วย ไม่ว่าจะเป็นโรคใดๆ ล้วนแล้วแต่สร้างความทุกข์ทรมานใจให้กับทั้งผู้ป่วยและผู้ดูแล โดยเฉพาะอย่างยิ่งโรคมะเร็ง ซึ่งทุกคนต่างก็รู้ดีว่าเป็นโรคที่มีความรุนแรงและกระทบกระเทือนใจผู้ป่วย ผู้ดูแลซึ่งอาจจะเป็นสมาชิกในครอบครัวหรือญาติใกล้ชิดจึงต้องหมั่นดูแลเอาใจใส่ในทุกองค์ประกอบของผู้ป่วยโรคมะเร็ง ไม่เว้นแม้แต่เรื่องอาหาร สำหรับเมนูอาหารสำหรับผู้ป่วยโรคมะเร็ง เพื่อการเสริมสร้างสุขภาพของผู้ป่วยจากภายในให้แข็งแรง มีดังต่อไปนี้  1.อาหารว่าง  ผู้ที่ป่วยโรคมะเร็ง ส่วนมากแล้วจะมีความอยากอาหารน้อยลง และกินอาหารได้ทีละน้อย ดังนั้นผู้ดูแลผู้ป่วยมะเร็งจึงควรเลือกอาหารที่สามารถรับประทานได้บ่อยๆ ทว่าอุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ ซึ่งอาหารว่างที่ดีจะต้องประกอบไปด้วยสารอาหารที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นโปรตีน คาร์โบไฮเดรต และวิตามิน ยกตัวอย่างได้แก่ น้ำเต้าหู้ที่ไม่ใส่น้ำตาล น้ำผักผลไม้ปั่น ซึ่งหาก...

Read More